Góc nhìn về Sale được rút ra từ bộ phim ‘bom tấn’ – Mắt biếc

Bộ phim điện ảnh Mắt Biếc được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã chính thức ra mắt khán giả việt, sau một thời gian “Thả thính” khán giả mấy tháng trời.

Trên phương diện nghệ thuật, Mắt Biếc là một tác phẩm được đầu tư chỉn chu và nghiêm túc cả về kịch bản, hình ảnh lẫn âm nhạc. Mối tình không có bắt đầu cũng chẳng thể có kết thúc của Ngạn và Hà Lan hẳn cũng đã lấy đi nước mắt của không ít khán giả.

Nếu nhìn từ góc độ kinh doanh, câu chuyện giữa Ngạn, Hà Lan và Dũng “sở khanh”, cũng mang đến nhiều bài học kinh doanh thú vị mà ai cũng cần ghi nhớ.

Những bài học và góc từ về Sale được cư dân mạng và các chuyên gia kinh doanh chia sẻ được rút sau từ bộ phim ‘bom tấn” Mắt Biếc.

Ai đã xem Mắt Biếc… sẽ thấy các bài học về kinh doanh mà thầy Ngạn và dân Sale cần học sau khi xem phim Mắt Biếc

Ngạn đúng tố chất Sales thuộc Farmer: gieo trồng, theo đuổi, chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo được nhiều người yêu mến.
Ngạn thuộc nhóm S trong đọc vị khách hàng: ổn định, chậm rãi, từ tốn, ngại thay đổi, không biết lúc nào yes, lúc nào no…Ngạn có một phần thuộc nhóm C: tuân thủ theo đúng từng bước, hay nghi ngờ, so sánh, không đọc vị được Hà Lan: muốn hôn mà phải tính hỏi nàng có yêu không đã, nếu Yes phải nắm tay trước rồi mới hôn má… hôn môi.

bai-hoc-kinh-doanh-tu-phim-mat-biec

Dũng tố chất Sales Hunter: Tìm mọi cách tiếp cận nhanh chóng, đọc vị hiểu rõ tình trạng, mong muốn của khách hàng và đưa ra giải pháp giúp khách hàng đạt được điều mong muốn

Dũng thuộc nhóm D trong đọc vị khách hàng: Đi thẳng vào vấn đề, kiểm soát tình huống và cuộc thảo luận, quan tâm trực tiếp kết quả, xông xáo, quyết liệt, ngoài ra Dũng có một phần nhóm I: luôn khuyến khích, khơi gựi như cầu, lợi ích để Hà Lan chọn lựa, trao đổi và để tự Hà Lan quyết định …

Hà Lan cao thủ hơn là sales thuộc Mix 2 nhóm Hunter và Farmer : gặp Ngạn thì dùng Farmer, gặp Dũng thì dùng Hunter

Hà Lan thuộc nhóm I luôn tạo ra sự chủ động, luôn động viên khuyến khích mọi người, là người tạo được sự ảnh hưởng lớn, người luôn thích có khán giả cho mình…Ngoài ra Hà Lan thuộc nhóm S, luôn mơ mộng, thiếu quyết đoán, không thích xung đột vì chỉ yêu lần lượt từng người ?

Nếu Ngạn học đọc vị khách hàng xong sẽ biết đọc vị Hà Lan mà thay đổi mình dùng nhóm nào sẽ phù hợp với Hà Lan thay vì Farm hoài không được. Tiếc là không chịu đăng ký học sớm ? ?. Và Ngạn lưu ý chăm sóc nhiều khách hàng hơn thì Style Farmer mới hiệu quả, chứ để Hồng không ai chăm sóc hết.

Dũng nếu hiểu rõ hơn về Inbound Marketing thì sẽ biết cách đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Do đó nên tham gia học sớm để lên level nhé

Vậy nên thầy Ngạn ơi, nếu một ngày có hứng chuyển hướng sang kinh doanh, hãy nhớ lấy những bài học quý giá này để gia tăng khả năng thành công nhé!

Nguồn Lê Anh Tuấn – Cộng đồng Kinh doanh kỉ nguyên số

Add Comment